Dinh dưỡng - Sức khỏe 2 Dinh Dưỡng và Sức Khỏe

Phương pháp mới bổ sung năng lượng tức thì: Tiêm Tĩnh Mạch! Bạn có dám thử?

single image
Tiêm tĩnh mạch sao? Ôi thôi tôi không dám nhìn nữa đâu! Xu hướng chăm sóc sức khỏe ...

Tiêm tĩnh mạch sao? Ôi thôi tôi không dám nhìn nữa đâu! Xu hướng chăm sóc sức khỏe này đòi hỏi bạn phải tiêm nhỏ giọt để bổ sung các chất điện phân và vitamin vào cơ thể giúp tăng năng lượng 1 cách tức thời … mà không cần phải đến bệnh viện.

 

Những thành phần dinh dưỡng trong giọt IV

Tiêm tĩnh mạch có thể được thực hiện ngay tại các quán bar và cà phê chuyên về dịch vụ này, nơi mà khách hàng có thể thưởng thức những tiện nghi như ghế mát xa, sử dụng iPad và TV màn hình phẳng nối cáp. Tiêm tĩnh mạch có thể chỉ bao gồm một loại vitamin duy nhất hoặc nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau (như magiê, vitamin B và C), hoặc "cocktail" tùy chỉnh (Reviv ở Miami cung cấp một hợp chất có tên gọi Ultravive Recovery Infusion, trong đó bao gồm: hai lít nước muối, vitamin tổng hợp, phức chất vitamin B , acid reflux , thuốc giảm đau không gây nghiện, chất chống buồn nôn, và chất tăng cường năng lượng).

Liệu pháp này thì tương đối mới mở đối với hầu hết chúng ta, nhưng những người nổi tiếng đã từng sử dụng chúng có thể kế đến như Rihanna (từng khoe ảnh trên tài khoản Twitter của mình) thay Madonna.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc truyền dẫn vitamin có thể đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân – đặc biệt là những người bị bệnh đau cơ xơ ; nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng bệnh nhân ung thư nếu nhận được vitamin C bằng phương pháp tiêm tĩnh mạch thì có thể sống lâu hơn gấp bốn lần những người không tiêm.

Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn không chắc chắn lắm về những lợi ích này. Gail D'Onofrio , trưởng khoa bộ phận cấp cứu phòng ban Yale đã chia sẻ : "Liệu pháp tiêm tĩnh mạch tiềm ẩn nhiều biến chứng từ đơn giản như viêm tĩnh mạch đến các biến chứng phức tạp hơn chẳng hạn như nhiễm trùng. Mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng khả năng vật gây tắc mạch cùng với không khí đi từ cây kim vào máu vẫn hoàn toàn là điều có thể ."

Tôi đã phải đi đến bệnh viện khoảng một tháng trước do cơn đau nửa đầu tồi tệ hoành hoành. Thế nhưng khi vừa được tiêm tĩnh mạch vào cơ thể tôi lập tức cảm thấy khá hơn nhiều. Nhưng chắc là tôi sẽ không dùng liệu pháp này quá thường xuyên.

Bạn có đồng ý với cách làm này?

Ảnh: Thinkstock

You may like