single image
Bây giờ đang là tháng Năm, chúng tôi đang háo hức chờ đợi ngày lễ của cuối tuần ...

Bây giờ đang là tháng Năm, chúng tôi đang háo hức chờ đợi ngày lễ của cuối tuần này. Vấn đề duy nhất là, trong những lễ kỷ niệm, các loại thực phẩm được phục vụ thường có nhiều chất béo và calo,…

Chế biến món ăn bổ dưỡng

Vì vậy, Rania Batayneh, một chuyên gia dinh dưỡng và là tác giả của cuốn sách sắp xuất bản Chế độ ăn uống 1: 1: 1 đã giúp bạn lên danh sách những món ngon tuyệt vời này.

Thay vì khoai tây và queso
Hãy dùng khoai tây chiên và salsa. "Salsa chứa lượng chất béo và calo thấp hơn giúp viện trợ tiêu hóa". 

Thay vì ăn bánh quy nướng tại bữa tiệc thịt nướng Cinco de Mayo … 
Hãy ăn hạt hướng dương. "Mỗi khẩu phần hạt hướng dương nướng chứa gấp đôi lượng protein và ít natri hơn một khẩu phần bánh quy".

Thay vì uống margarita đông lạnh
Hãy uống vodka và nước dừa. "Một lon margarita đông lạnh chứa 500 calo, đó là một quả bom đường", Rania nói. "Vodka với nước dừa là một loại cocktail ướp lạnh làm mới, nước dừa đầy đủ các chất điện giải, sẽ giúp bạn bù nước lại…".

Thay vì guacamole

Hãy ăn măng tây. "Quả bơ là một nguồn chất béo lành mạnh tuyệt vời, nhưng chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn chúng ta cần", Rania nói. "Hãy thử thay thế bằng măng tây! Thực hiện theo công thức dưới đây, hoặc để dễ dàng hơn, trộn 2 chén măng tây hấp với 1 cốc salsa tươi, 1/3 cốc sữa chua Hy Lạp không béo, 1 muỗng canh rau mùi".

Nguyên liệu cần thiết:
2 chén măng tây, cắt nhỏ và hấp sơ
1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi 
3 muỗng canh hành tây xắt nhỏ 
1 trái cà chua lớn, cắt nhỏ 
3/4 muỗng cà phê muối
1 muỗng ngò xắt nhỏ 
1/2 muỗng cà phê ớt bột 
1/4 muỗng cà phê thì là
1/4 muỗng cà phê tiêu đen
1 tép tỏi, ép hoặc xay nhỏ 
Nước sốt Tabasco 
1/3 cốc sữa chua không béo

Dùng máy xay sinh tố trộn và xay tất cả cho đến khi mịn. Cho chúng vào 1 bát mới. Đậy nắp thật chặt và cho vào tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm trước khi đem ra ăn.

 

You may like