Dinh dưỡng - Sức khỏe 2 Thực Phẩm Làm Đẹp

Nhiễm trùng xoang thật tồi tệ, nhưng thuốc kháng sinh không hề hiệu quả

single image
Bạn đã từng bị nhiễm trùng xoang mũi? Tôi đã bị. Vừa đau, vừa áp lực! Nhưng, nếu ...

Bạn đã từng bị nhiễm trùng xoang mũi? Tôi đã bị. Vừa đau, vừa áp lực! Nhưng, nếu lần tới bạn bị cơn viêm xoang hành hạ, bạn không nên vội vàng chạy tới văn phòng của bác sĩ cho toa thuốc kháng sinh. Đây là lý do tại sao…

Viêm xoang mũi gây khó chịu

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã làm sáng tỏ về điều trị thông thường đối với bệnh nhiễm trùng xoang và lý do tại sao nó không hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy sau 10 ngày, 78 phần trăm số người dùng thuốc kháng sinh cho các vấn đề về xoang đã tốt hơn. Tôi biết, đó có vẻ là một điều tuyệt vời, nhưng bạn nên biết: 80 phần trăm những người tham gia nghiên cứu đã được cho một viên thuốc giả dược để cảm thấy tốt hơn rất nhiều sau 10 ngày. Nói cách khác, hầu hết các vấn đề xoang sẽ tự được giải quyết riêng và có thể thậm chí không cần cải thiện bằng thuốc kháng sinh.

Gốc rễ của tất cả điều này là ít hơn hai phần trăm các bệnh nhiễm trùng xoang được biết đến là vi khuẩn. "Hầu hết các trường hợp là do virus, và phần lớn không cần thuốc kháng sinh", tiến sĩ Anthony Chow, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học British Columbia ở Vancouver, Canada, nói với Reuters Health. "Thuốc kháng sinh đã bị lạm dụng, do đó, cần phải thận trọng hơn trong việc quy định này."

You may like