Dinh dưỡng - Sức khỏe 2 Tinh Hoa Ẩm Thực

Mối liên hệ giữa ung thư vú và công việc bạn làm

single image
Whoa - một nghiên cứu vừa phát hành đã phát hiện ra rằng phụ nữ tiền mãn kinh, ...

Whoa – một nghiên cứu vừa phát hành đã phát hiện ra rằng phụ nữ tiền mãn kinh, những người làm việc trong các ngành công nghiệp cụ thể dưới đây có nguy cơ bị ung thư vú gấp năm lần so với phụ nữ bình thường.

Ung thư vú

Một nghiên cứu kéo dài sáu năm được công bố trên tạp chí peer-xem xét sức khỏe môi trường, nghiên cứu 1.006 phụ nữ ở Ontanio với ung thư vú. Sau khi thực hiện điều chỉnh riêng cho hút thuốc, trọng lượng, sử dụng rượu, và các yếu tố lối sống khác, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra 1 điều khá lớn: những người phụ nữ đã từng làm việc 10 năm trong ngành sản xuất nhựa ô tô và thực phẩm đóng hộp có khả năng phát triển ung thư vú gấp năm lần trước khi mãn kinh. 

Tại sao? Các nhà nghiên cứu chỉ ra một vấn đề gì: người lao động có thể xử lý hóa chất gây ung thư và nội tiết dirupting, như dung môi, chất chống cháy, và BPA – hoá chất gây tranh cãi trong một số chai nước, ly nhựa, và các sản phẩm tiêu dùng khác. Phụ nữ trong ngành công nghiệp khác – nông nghiệp, nhựa, đồ hộp, và các lĩnh vực sòng bạc, quầy bar và đường đua – mức độ ung thư vú cũng cao.

Jeanne nói Rizzo, RN, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Quỹ Ung thư vú: "Chúng tôi tiếp xúc với một hỗn hợp các chất gây ung thư và rối loạn nội tiết mỗi ngày khiến chúng tôi có nguy cơ bị ung thư vú, và chúng ta cần phải ưu tiên và đầu tư trong việc ngăn ngừa rủi ro với các hóa chất độc hại".

Hãy tránh xa chất gây ung thư có thể, bạn nhé

Bạn nghĩ gì về tin tức này – nó làm bạn ngạc nhiên?

You may like