Dinh dưỡng - Sức khỏe 2 Thực Phẩm Làm Đẹp

Liệu có thể thực sự chết vì đau tim?

single image
Có một ai đó mà bạn thực sự yêu quý qua đời? Khi điều đó xảy ra, bạn ...

Có một ai đó mà bạn thực sự yêu quý qua đời? Khi điều đó xảy ra, bạn cảm thấy như trái tim của bạn bị tan vỡ – và bây giờ khoa học cho thấy rằng nó thực sự có thể xảy ra.

Trái tim tan vỡ

Theo nghiên cứu mới được công bố trong Circulation: Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, khả năng qua đời vì cơn đau tim tăng lên đáng kể trong những ngày chỉ sau cái chết của một người thân yêu. Rất đáng kể: cao hơn 21 lần.

Các nguy cơ sẽ giảm xuống mỗi ngày sau cái chết của người thân của bạn, nhưng nó vẫn còn cao hơn sáu lần so với bình thường một tuần sau đó.

Tại sao các nguy cơ gia tăng? Các nhà nghiên cứu của nghiên cứu báo cáo: "Nhịp tim cao hơn, huyết áp và tăng đông máu có thể là kết quả của tâm lý căng thẳng dữ dội."

Vì vậy, họ cũng lưu ý rằng, điều quan trọng để chăm sóc bản thân sau khi mất đi một người thân yêu – không hề dễ dàng khi bạn đang ngập ngụa trong nỗi đau – hãy tiếp tục uống thuốc theo quy định như bạn làm bình thường.

Bạn đã nghe về những cặp vợ chồng đã được ở bên nhau mãi mãi, và họ chỉ hấp hối trong vòng một vài tuần cách nhau? Tôi tự hỏi liệu điều này có thể giúp giải thích một số trong đó.

Bạn nghĩ gì: tin tức này có khiến bạn ngạc nhiên không?

You may like