Cẩm Nang Du Lịch Dinh dưỡng - Sức khỏe 2

Bí quyết làm nên thương hiệu bánh Tét Dương Nô

Vốn dĩ công việc gói bánh tét không phải là nghề nghiệp quanh năm của bà con. Không ...

Vốn dĩ công việc gói bánh tét không phải là nghề nghiệp quanh năm của bà con. Không thường xuyên, cũng chẳng chuyên nghiệp nhưng chính đôi tay khéo léo và cả những kinh nghiệm lâu đời đã giúp họ có những tấm bánh ngon đến như vậy.Những bí quyết mà bà con truyền đạt cho nhau để xây dựng thương hiệu bánh tét Dương Nổ hôm nay.

Bánh tét Dương Nổ không những sắc sảo từ hình thức mà còn rất thơm mùi thơm của nếp mới, những hạt nếp do chính tay bà con nơi đây cày cấy nên. Rồi lá chuối, dây lạt, nhân đậu xanh… cũng có sẵn trong làng. Đòn bánh tét Dương Nổ đến với khách thập phương bằng chính hương vị của làng quê này.

Không những thế, bánh tét Dương Nổ còn nổi tiếng với thời gian bảo quản rất lâu. Bánh ở đây có thể giữ đến chục ngày mà vẫn y nguyên mùi vị ban đầu. Khi hỏi đến bí quyết thì được bà con cho biết “tất cả các công đoạn phải được tiến hành kỹ lưỡng. Từ khâu chọn nếp đến khâu tạo nhân bánh đều hết sức quan trọng. Nếp sau khi vo sạch sẽ trộn với ít muối, muối giữ bánh lâu hỏng. Ngoài ra, họ cũng không quên cho thêm nước lá bồ ngót, khi nấu chín bánh có màu xanh đọt chuối trông rất “tươi”. Đặc biệt khi gói bánh, người gói phải cột dây vừa đủ độ chặt. Nếu không, khi nấu nước thấm vào bánh sẽ nhanh hỏng”.

Bắt đầu gói bánh từ sáng sớm, mọi người chia nhau công việc cho mình, người khéo tay nhất sẽ lo việc xào nếp làm nhân, người còn lại lau lá, xé lạt, chuẩn bị nồi nước thật to để nấu bánh. Công việc tuy bộn bề nhưng đó là những ngày vui nhất, bà con vừa làm việc vừa nói chuyện được mất của mùa màng.

Bánh gói xong đòn nào sẽ chuyền tay cho người canh giữ nồi nước. Khâu cuối cùng này cũng rất quan trọng. Củi để nấu bánh là những cây lớn, đặc. Nếu nước không sấp mặt bánh, lửa cháy không đều nếp sẽ nín coi như mẻ bánh đã hỏng. Và hiện nay, bánh tét Dương Nổ đã lan tỏa sang nhiều địa phương.

Bạn cần dịch vụ chăm sóc bé sơ sinh tại nhà không?

Ngay sau khi sinh, em bé của bạn thường được tắm rất sớm bởi các nữ hộ sinh tại bênh viện. Nhưng nếu sinh thường và em bé khỏe mạnh, bạn và bé chỉ có thể ở tại viện chỉ trong 3 ngày, những hướng dẫn của các y tá tại viện chắc chắn không thể làm bạn kịp nắm bắt và thực hiện đúng.  Những lần đầu tiên bạn tắm cho em bé, Care With Love tin rằng bạn có thể sẽ rất run và lo lắng đấy.  Chình vì thế, Care With Love chia sẻ cùng các mẹ kênh thông tin kiến thức chăm mẹ và bé qua website Carewithlove.com.vn tại đây bạn hoàn toàn có thể tham khảo những mẹo vặt, kinh nghiệm hay và lời khuyên của chúng tôi tại phần tắm cho trẻ sơ sinh. Ngoài ra, Care With Love còn cung cấp dịch vụ chăm sóc bé tại nhà, tắm bé sơ sinh theo buổi nhằm hỗ trợ các chị em chăm bé đúng cách.

.

You may like