single image
Trên thang điểm từ 1 tới 10, với "1" là "Tôi cực kì thoải mái, dễ chịu" và ...

Trên thang điểm từ 1 tới 10, với "1" là "Tôi cực kì thoải mái, dễ chịu" và "10" là "Tôi có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ thành phố với lượng năng lượng căng thẳng mà cơ thể tôi sản xuất ra", bạn sẽ cho bạn thang điểm bao nhiêu?

Vâng, có lẽ, chỉ có lẽ thôi – bạn sẽ đổ lỗi sự căng thẳng một phần vào nơi bạn sống. Một báo cáo mới của Gallup-Healthways dựa trên các cuộc phỏng vấn với 350.000 người vào năm 2012, nhận thấy rằng các quốc gia có lượng người stress nhiều nhất thường nằm ở vùng Trung Tây và các vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.

Liệu nơi sống của bạn có ảnh hưởng đến stress của bạn?

Để có được kết quả báo cáo, những người tham gia nghiên cứu đều được hỏi về cảm giác căng thằng của họ trong suốt "ngày hôm qua". Và dưới đây là danh sách 5 tiểu bang có số lượng người căng thẳng nhiều nhất:

West Virginia 
Rhode Island 
Kentucky 
Utah 
Massachusetts 

Và đây là các bang có số người cảm thấy ít căng thẳng hơn:

Hawaii 
Louisiana 
Mississippi 
Iowa 
Wyoming 

Vì vậy, tại sao các bang này lại có quá nhiều người bị căng thẳng (và không)? Các nhà nghiên cứu không xác định được nguyên nhân, tuy nhiên họ cho rằng:

"Tiếp tục nghiên cứu những nguyên nhân gây căng thẳng, cách chúng tác động đến con người, và cách để giảm thiểu tác động của chúng đều rất quan trọng".

Và dưới đây là những bang mà con người đang sống "thụ hưởng" nhiều nhất:

Hawaii 
Wyoming 
Utah 
North Dakota 
Idaho 

… và các bang có số người ít sống hưởng thụ nhất là: 

Rhode Island 
Kentucky 
New Jersey 
New York 
West Virginia 
 

You may like