Cẩm Nang Du Lịch Dinh dưỡng - Sức khỏe 2

Ẩm thực Hồ Tây và một số địa chỉ nổi tiếng

single image
Đến với Hồ Tây du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản vô cùng hấp ...

Đến với Hồ Tây du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn của nơi đây như Bánh tôm hồ tây, bún ốc, ốc hấp thuốc bắc hay các loại phở cuốn, phở xào đủ món,…

Tại Phủ Tây Hồ, cả một dãy đường dài chừng 1km là gần một trăm nhà hàng bún ốc, quán ốc có tên “Ông già” được mở ra, về sau do làm ăn phát đạt, khách ăn đông nên bây giờ có tới cả mấy chục quán đều trương biển tên: Ông già, vì vậy khi du khách đến đây thường không biết quán nào là quán Ông già chính hiệu. Tuy nhiên, ốc được chế biến ở quán nào cũng ngon, cũng nhiều món, như ốc luộc gừng, hấp lá chanh, hấp thuốc Bắc… chỉ cần 20.000 đồng là thực khách có 2 bát ốc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhà hàng Cửu Ngư Lầu

 

Để phục vụ các du khách thì dọc con đường vào Phủ chừng 1km là hai dãy các của hàng bán bánh tôm và bún ốc.

Hay như trên đường Thanh Niên có một nhà hàng bánh tôm nổi tiếng, ra đời vào loại sớm nhất nhì so với những quán hàng ăn ở đây. Nằm nép mình trên một bán đảo nhỏ phía Hồ Trúc Bạch. Ngoài bánh tôm, nơi đây còn phục vụ thượng khách đầy đủ những món ăn khác được chế biến theo yêu cầu. Nếu như khách muốn thưởng thức một ly trà theo tôi thì không đâu bằng quán Cổ Ngư Trà Lầu ở số 8 đường Thanh Niên. Cố Ngư Trà Lầu thu hút đông đảo giới trẻ.

Ngoài ra Hồ Tây còn nổi tiếng với một món ăn ẩm thực khác đó là cầy tơ đủ món khách sẽ lên với Nhật Tân, quê hương của sắc hoa đào và là “xứ sở” của thịt chó nổi tiếng, mươi mười lăm năm nay, Người ta gọi Nhật Tân là khu “công nghiệp thịt chó” rồi “Liên hiệp các xí nghiệp thịt chó Hà Nội” hay “Tổng công ty thịt chó miền Bắc”… bởi lẽ nơi đây có tới 40 nhà hàng, hàng ngày trung bình có không dưới vài ngàn khách tới đây thưởng thức các món ăn được chế biến từ thịt chó. Dưới bàn tay tài ba chế biến thì thịt chó Nhật Tân không chỉ 7 món đơn thuần mà nó đã trở thành 13-15 món.

Suốt con đường Thụy Khuê dài gần 5km, du khách rẽ trái khoảng 100m là bắt gặp một khu ăn uống sát mép Hồ Tây, đó là khu ẩm thực chủ yếu với hải sản. Khu vực này có tới gần 30 quán hàng. Địa chỉ này cũng không thể thiếu được trong danh mục những món ẩm thực của Hồ Tây.

 

You may like